Bạn đã biết cách hành động đúng chưa?

Mục tiêu rõ ràng là 1 trong 4 yếu tố không thể thiếu để thành công. Theo nhiều khảo sát, chỉ có khoảng 2-3% là có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, có mục tiêu là chưa đủ. Nhiều người đã mắc phải sai lầm khi không biết cách hành động đúng. Và đã thu hút rất nhiều rắc rối trở ngại trong quá trình tiến đến mục tiêu. Hãy nghe Taylor A. Sandra chia sẻ một bí mật:

Sandra A. TaylorSandra Anne Taylor là diễn giả, chuyên gia tư vấn quốc tế có hơn 22 năm làm tư vấn trong lĩnh vực tâm lý học thực hành ‒ đã giảng dạy và hướng dẫn thực hành các nguyên tắc và kỹ thuật này trên toàn thế giới và thu được nhiều kết quả đáng ngạc nhiên. Trong cuốn Thành công vượt trội, tác giả đã chọn cho mình một con đường mới mẻ và thuyết phục. Đích đến cuối cùng vẫn là thành công và hạnh phúc, phương tiện để đạt được vẫn là những công thức quen thuộc: vận dụng năng lực loại bỏ, năng lực nhận thức, xác định mục đích và lựa chọn… Tuy nhiên, điều mới mẻ mà cuốn sách này mang tới chính là bạn có thể thay đổi quan niệm của mình, để trong mỗi hành động, dù nhỏ nhất, bạn đều ý thức rằng trong bạn tiềm ẩn những sức mạnh kỳ diệu. Và bạn sẽ thành công nếu biết khai thác nguồn năng lực vô tận ấy.

Nhiều người trong chúng ta bị ràng buộc bởi những mục tiêu. Họ thường cho rằng gắn bó với mục tiêu sẽ khích lệ họ thêm bền bỉ và họ cũng sợ rằng tiến tới sẽ khiến họ bỏ mục tiêu nhưng điều ngược lại mới thực sự đúng. Nếu bạn càng cần đến nó, sự thất vọng càng làm bạn khổ sở hơn, phá hoại sự thành công và giết chết động lực của bạn.

Hành động kiên định của bạn bắt đầu bằng thái độ của bạn chứ không phải sự ràng buộc: Bạn có quyết tâm hay tuyệt vọng? Sự quyết tâm là một cách hành động bình lặng nhưng bền bỉ. Nó cho phép bạn tập trung toàn bộ nghị lực vào hiệu quả sáng tạo thay vì tâm trạng lo âu. Sự cộng hưởng này sẽ mang lại kết quả!

Sự tuyệt vọng, trái lại, sẽ đẩy bạn lệch khỏi hành động trọng tâm tới phản ứng tình cảm. Nó khiến bạn sống trong lo sợ, một thứ nhận thức ngăn cản hành động và sự sáng tạo của bạn. Sự lo âu không ngừng này sẽ làm tiêu hao năng lượng của bạn và đòi hỏi phải có thêm nỗ lực. Và khi bạn hướng trạng thái tuyệt vọng vào trường năng lượng, bạn chỉ cho thể tạo ra thực tế tương tự. Vì thế, dù khó khăn bạn cũng phải loại bỏ cảm giác thất vọng.

Những suy nghĩ như là: Tôi không thể có được niềm vui nếu không đạt được điều đó hay Tôi sẽ không thể là một người thành công nếu không có được điều đó sẽ càng làm bạn thêm khổ sở khi phát đi những tín hiệu xấu về sự đòi hỏi tham lam. Chúng sẽ huỷ hoại năng lượng của bạn vì hiện tại không thể thành công và vui vẻ. Những ước mơ của bạn sẽ bị đẩy lùi vì thứ tình cảm đó, những kết quả tiêu cực lại làm bạn thêm thất vọng. Và sự lo sợ rằng mình không thể hạnh phúc sẽ trở thành lời tiên tri nhiệm màu.

Bạn phải loại bỏ sự thôi thúc mạnh mẽ và để suy nghĩ được giải phóng khỏi những gì rằng buộc tiềm năng của bạn nữa. Loại bỏ sự tuyệt vọng bằng cách xác định rõ mục tiêu của mình như là thứ làm cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn chứ không phải để hoàn tất cuộc sống. Hãy kiên trì và tin tưởng vào thời gian. Bạn sẽ thu hút được điều bạn mơ ước khi bạn tin tưởng, hãy tiến lên và quyết tâm tạo ra niềm vui mỗi ngày.

Hãy nạp năng lượng bằng niềm phấn khích và thúc đẩy dự định của bạn bằng mục tiêu và sự quyết tâm. Với mỗi cơ hội, hãy thay thế khuynh hướng từ bi quan sang lạc quan và từ hoài nghi tới tin tưởng. Mỗi lựa chọn thay đổi trạng thái sẽ tạo ra động lực mới và chiếu rọi toàn thế giới, thôi thúc thành công của bạn với sự nhiệt tình và niềm vui. Khi bạn kết hợp sự nỗ lực, vui vẻ với hình ảnh thành công đã đạt được, ý định của bạn cũng sẽ bị tác động, năng lượng của bạn sẽ tăng cường và hành động của bạn sẽ mang lại kết quả.

trích trong quyển Quantum Success của Sandra Anne Taylor.