Quái Kiệt Làm Điều Khác Biệt

Richard Branson từng khẳng định: “Không mục tiêu nào nằm ngoài tầm với và ngay cả những điều bất khả thi cũng có thể trở thành hiện thực đối với những người có tầm nhìn và niềm tin vào bản thân”. Đây chính là chủ đề của cuốn sách này, tập trung nghiên cứu cuộc sống của 50 quái kiệt xuất chúng trong lịch sử để tìm ra điều gì khiến họ khác biệt và bài học mà tất cả chúng ta có thể học. Hầu hết trong số họ là doanh nhân, nhưng cũng có các nhà quản lý hàng đầu, vận động viên, nghệ sĩ.

Howard Schultz sinh năm 1953 trong một gia đình lao động phổ thông ở khu phố nghèo tại Brooklyn. Tuy vậy, ông đã biến công ty Starbucks của mình thành một thương hiệu hàng đầu với hơn 27,000 chi nhánh trên toàn thế giới. Ông mở đầu cuốn tự truyện ra mắt năm 1997 bằng cách khuyên độc giả: “Hãy ước mơ, hãy kỳ vọng nhiều hơn người khác”. Larry Page, đồng sáng lập của Google, ủng hộ mạnh mẽ cho điều ông gọi là “sự coi thường lành mạnh với những điều không thể”. Ông sống theo câu châm ngôn: “Bạn nên cố gắng làm những việc mà hầu hết mọi người không làm”. Sam Walton, người sáng lập Walmart, từng có thời gian là tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới, khái quát bí quyết thành công của ông bằng một câu nói: “Tôi đặt mục tiêu cá nhân cực kỳ cao”.

Rainer Zitelmann đã nghiên cứu sự nghiệp của một số người cực kỳ thành công – hầu hết đều là doanh nhân, nhưng cũng có các nhà quản lý, vận động viên hành đầu và những người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bằng cách phân tích câu chuyện cuộc đời họ, tác giả nhận ra điều khiến họ khác biệt chính là sự can đảm vượt trội so với phần lớn những người xung quanh và cách họ thách thức lối suy nghĩ truyền thống. Họ cũng đặt mục tiêu và tham vọng cao hơn đáng kể so với hầu hết mọi người. Cuốn sách này đưa ra các ví dụ về những người như Arnold Schwarzenegger và Madonna, Steve Jobs và Bill Gates, Jack Ma và Warren Buffett để gợi mở những bí mật quan trọng đem tới thành công cho họ. Câu chuyện của họ sẽ chỉ dẫn cho bạn cách nhắm mục tiêu cao hơn và đặt được nhiều hơn những gì mà bạn từng nghĩ là có thể.

Điều thực sự khiến những cá nhân thành công và giàu có này khác biệt là sự can đảm dám khác biệt đi ngược lại quan điểm đám đông. Họ thách thức lối tư duy truyền thống và đặt mục tiêu cùng tham vọng của mình cao hơn đáng kể so với hầu hết mọi người. Câu chuyện của họ là định hướng xán lạn cho bất kỳ ai muốn hướng tới mục tiêu cao hơn và thành công hơn những người tầm thường trong cuộc sống.

Nội dung

Chương 1: Đặt mục tiêu cao hơn

Chương 2: Làm thế nào để giành được niềm tin

Chương 3: Học cách nắm bắt vấn đề

Chương 4: Tập trung

Chương 5: Dám khác biệt

Chương 6: Học cách giữ vững lập trường

Chương 7: Không bao giờ chấp nhận từ “không”

Chương 8: Lập trình GPS trong tiềm thức

Chương 9: Công thức thành công: Sức chịu đựng + Thử nghiệm

Chương 10: Coi việc không hài lòng là động lực

Chương 11: Giàu có nhờ ý tưởng

Chương 12: Nghệ thuật quảng cáo bản thân

Chương 13: Nhiệt huyết và kỷ luật tự giác

Chương 14: Hiệu quả

Chương 15: Tốc độ là điều cốt yếu

Chương 16: Vấn đề tiền bạc

Chương 17: Căng thẳng và nghỉ ngơi

Về tác giả:

Rainer Zitelmann sinh ngày 14 tháng 6, 1957 (63 tuổi), Frankfurt am Main, Đức

Rainer Zitelmann có bằng tiến sĩ lịch sử và xã hội học, đồng thời cũng là một doanh nhân và nhà đầu tư bất động sản thành công. Ban đầu ông làm việc tại Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội Trung ương tại Đại học Tự do Berlin trước khi đảm nhận vị trí tổng biên tập của Ullstein-Propyläen, tập đoàn xuất bản sách lớn thứ ba của Đức, và sau đó là trưởng bộ phận tại một trong những tờ báo hàng đầu ở Đức, Die Welt.

Zitelmann đã viết và xuất bản 23 cuốn sách, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản trên khắp thế giới. Sách của ông đặc biệt thành công ở Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Website: rainer-zitelmann.com