Quy luật Hài hòa

(Quantum Success – Quy luật Thành công thứ năm)

Trong vật lý lượng tử, định lý không định xứ của Bell giải thích rằng cách hành động của một phân tử có thể tác động đến hành động của phân tử khác ở cách đây rất xa. Định lý này cũng đúng đối với các cá nhân, bởi vì chúng ta sống trong một Vũ trụ mà ở đó mọi thứ đều nối kết với nhau. Năng lượng luôn không ngừng chuyển động bên trong và xung quanh chúng ta, nối kết chúng ta với nhau và với chuỗi sự kiện và dòng năng lượng liên tục của Vũ trụ. Khi chúng ta hài hòa,chúng ta bước vào dòng bất tận những điều may mắn và sự dư dả đang hoạt động trên khắp thế giới. Nhưng khi chúng ta không hài hòa,chúng ta tự tách mình ra khỏi luồng dồi dào này và lắng lại dưới lòng sông, nhìn những điều may mắn trôi qua.

Như vậy, năng lượng hài hòa của chúng ta là chìa khóa mở ra hiện tượng đồng bộ kỳ diệu, đó là nơi mà các nguồn năng lượng kết hợp hoàn hảo để mở ra một thế giới những khả năng vô cùng to lớn. Nó đưa đến việc pha trộn những sự trùng hợp đáng kinh ngạc tạo ra những kết quả thực sự. Khi điều này xảy ra, chúng ta sẽ thấy ngay những gì chúng ta muốn ở đúng vị trí, tại đúng thời điểm của nó. Những người có thể giúp đỡ chúng ta sẽ xuất hiện, thông tin được cung cấp cho chúng ta ngay khi chúng ta cần đến nó, và nguồn cảm hứng dường như xuất hiện hoàn toàn bất ngờ. Sự hài hòa là điểm giao của các dòng nơi mà ý định gặp gỡ kết quả trên hầu hết mọi con đường huyền bí. Nhưng đó không phải là một điều kỳ diệu cũng không phải là một sự ngẫu nhiên. Sự hài hòa là quá trình kết hợp – kết hợp các nguồn năng lượng, sự nhận thức và cả những ý định.

Quy luật Hài hòa phát biểu rằng khi bạn chủ ý chọn cách tạo sự cân bằng và tích hợp bản thân với Vũ trụ, ý định và năng lượng của bạn sẽ mở ra cánh cửa bước vào sự dồi dào của Vũ trụ, cho phép bạn tiếp cận với tất cả sự hiểu biết, sức mạnh và những cơ hội mà thế giới ban tặng. Để đạt đến trạng thái tuyệt vời này, năng lượng của bạn phải đồng điệu với tất cả những nguồn chuyển động bên trong và xung quanh bạn. Hãy tích hợp năng lượng của bạn với chính bản thân bạn, với những người khác và với dòng năng lượng của Vũ trụ.

Tự hài hoà

Tất cả các Quy luật – và tất cả các giải pháp – đều khởi đầu từ cái tôi. Bí quyết để tự hài hòa với chính mình là bạn hãy thiết lập sự cân bằng trong suy nghĩ, cảm xúc và hoạt động của bạn, điều này đạt được thông qua những lựa chọn hàng ngày của bạn. Cách bạn sống cuộc sống của mình – từ những suy nghĩ có vẻ thiếu logic đến những quyết định quan trọng nhất của bạn – sẽ quyết
định mức độ hài hòa trong năng lượng cá nhân của bạn.

Những suy nghĩ cân bằng không mang tính rải rác hay lo lắng; chúng rất điềm tĩnh, tập trung và hội tụ ở công việc sắp tới. Trạng thái tinh thần này bắt đầu với sự tự chấp nhận và phát triển lên thành sự yên bình với những thất thường của cuộc sống. Điều này nghe có vẻ lạ nhưng kiểu cân bằng tạo ra sự hài hòa xuất phát từ việc lưu lại trạng thái tập trung với hai ý định có vẻ trái ngược; hoàn toàn chịu trách nhiệm và không nghĩ đến sự kiểm soát.

Khả năng tự chịu trách nhiệm thực sự có nghĩa là bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm với chất lượng cuộc sống của mình. Bạn chịu trách nhiệm với những suy nghĩ, cảm xúc và những kết quả mà bạn tạo ra. Điều này có vẻ giống như một nhiệm vụ khó khăn, vì vậy điều quan trọng là bạn nhìn nhận nó không chỉ là một quá trình. Chúng ta luôn ở giữa quá trình sống, sáng tạo và hấp dẫn. Khi chúng ta tạo ra thêm các lựa chọn danh dự trong suy nghĩ và hành động của chúng ta thì tính thường xuyên của chúng ta tăng lên và sự nhận thức của chúng ta thay đổi. Thời gian trôi qua, những sự lựa chọn cao hơn của chúng ta trở nên tự nhiên hơn và tạo ra thêm nhiều sự hài hòa hơn.

Một trong những cách tốt nhất để khởi động quá trình hài hòa này là can thiệp vào sự tự chỉ trích của mình. Những suy nghĩ cân bằng chuyển động song hành với tình yêu – ngay cả nếu đối tượng của những suy nghĩ này là chính bạn. Khả năng tự chấp nhận là điểm quyết định cho một sự nhận thức cao hơn và nguồn năng lượng hấp dẫn hơn. Đừng do dự với việc chấm dứt sự tự chỉ trích; bạn không thể vừa sống trong sự hài hòa lại vừa chán ghét bản thân.

Bạn không thể hài hòa với những người khác trong thâm tâm, bạn tự nhủ phải lo sợ hay chế ngự họ. Điều này là hết sức quan trọng đối với cả sự nhận thức và những thay đổi trong năng lượng của bạn. Để sống trong sự thăng bằng với thế giới và chạm tới dòng chảy thần kỳ của sự dồi dào thì trước tiên bạn phải hòa hợp với bản thân.

Những sự ưu tiên yên bình

Hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm một trái tim và một tâm hồn yên bình bởi vì mọi cơ hội đều bắt nguồn từ đó. Đây không chỉ là lý thuyết “suy nghĩ tích cực” giản đơn; đó hoàn toàn là thực tế. Nếu trong suy nghĩ và cảm xúc của bạn có càng nhiều mâu thuẫn thì bạn sẽ thu hút vào thế giới bên ngoài của bạn càng nhiều mối bất hoà.

Những cảm xúc hài hòa – và thành công nhất – chính là tình yêu, sự thanh bình, sự chấp nhận và cả sự nhiệt thành với cuộc sống của chính mình. Nếu bạn không học được cách đặt những cảm xúc cốt lõi này ở những vị trí nổi bật trong cuộc sống hàng ngày của mình thì bạn sẽ liên tục phải phấn đấu đạt được rất ít kết quả. Để tránh điều này, bạn cần phải quay trở lại trạng thái cân bằng. Tâm điểm nhận thức của bạn phải là sự tự chấp nhận và trung tâm tình cảm của bạn phải là tình yêu bản thân.

Kiểu nền tảng yên bình này sẽ khiến việc cân bằng các hoạt động cá nhân của bạn trở nên dễ dàng hơn, cả về mặt thời gian và trật tự ưu tiên. Mặc dù cuộc sống thường đòi hỏi bạn phải tập trung vào nhiều lĩnh vực như sự nghiệp và gia đình nhưng có vẻ như bạn thường dành hầu như toàn bộ năng lượng của mình vào chỉ một vấn đề và đôi khi chẳng nghĩ gì đến những vấn đề khác.

Dù cho điều này có vẻ tự nhiên đến thế nào thì ở đây vẫn tồn tại một vấn đề cố hữu rất quan trọng, đó là sự không cân xứng trong trật tự ưu tiên, bởi vì bạn đang gửi đi những tín hiệu nói rằng bạn sẵn sàng từ bỏ một điều gì đó quan trọng đối với bạn. Những tín hiệu này là những thông điệp chuyển động rất rõ ràng và chúng chỉ thu hút đến bạn những con người và hoàn cảnh đòi hỏi bạn phải từ bỏ nhiều hơn. Và nếu bạn cứ luôn đặt bản thân ở cuối cùng thì bạn sẽ chỉ thấy mình lại về cuối trong quá trình thực hiện những mong muốn của mình. Không có cái gọi là xoay xung quanh, Vũ trụ luôn trả lại cho bạn sự tự ưu tiên của chính bạn.

Sự hài hòa trong hành động thể hiện ở sự tôn trọng có lợi cho bản thân, cho những người thân yêu, cho công việc, và cho những mục đích cá nhân của riêng mình. Đó là một hành động cân bằng, chắc chắn là như thế, nhưng rất đáng để cố gắng. Để tạo ra khả năng cộng hưởng hài hòa lớn nhất, bạn cần phải có nhận thức thực sự về cách bạn sử dụng năng lượng tình cảm và vật chất của mình.

Nếu cuộc sống của bạn bị đè nặng với những công việc không bao giờ hết và bạn đang chạy quanh với hết cuộc hẹn này đến cuộc hẹn khác thì sự chuyển động của bạn sẽ bị khuấy động, và bạn sẽ hấp dẫn sự khó khăn và xáo trộn từ những người khác. Nếu hàng ngày bạn sống trong sự xáo trộn liên miên với những hoạt động mê mải và đầy đam mê, trạng thái tồn tại này có thể phá vỡ sự cộng hưởng hài hòa,ngăn trở chuyển động hướng tới ước mơ của bạn. Khi bạn mất cân bằng nghĩa là bạn không hài hòa và những chuyển động của bạn lạc nhịp với dòng chảy của Vũ trụ.

Sự lựa chọn hài hòa là một trong những dạng yên bình – nghĩa là sự yên bình trong xung đột, niềm tin trong nỗi sợ hãi và giá trị trong phán xét – và bạn luôn có cơ hội đưa ra quyết định này. Hãy giải phóng sự xáo trộn khỏi tâm trí bạn và hãy thôi nghĩ đến nỗi sự hãi trong tim mình. Thay vào đó, hãy để mình lựa chọn sự yên bình, niềm tin và giá trị. Hãy nhắm mắt lại, buông trôi, hít thở sâu… và cảm nhận sự thay đổi trong nhận thức mà điều này tạo ra.

– trích trong quyển Quantum Success của Sandra Anne Taylor.

Sandra A. TaylorSandra Anne Taylor là diễn giả, chuyên gia tư vấn quốc tế có hơn 22 năm làm tư vấn trong lĩnh vực tâm lý học thực hành ‒ đã giảng dạy và hướng dẫn thực hành các nguyên tắc và kỹ thuật này trên toàn thế giới và thu được nhiều kết quả đáng ngạc nhiên.

Tác giả của cuốn sách bán chạy: Bí mật của sự quyến rũ.

Trong cuốn Thành công vượt trội, tác giả đã chọn cho mình một con đường mới mẻ và thuyết phục. Đích đến cuối cùng vẫn là thành công và hạnh phúc, phương tiện để đạt được vẫn là những công thức quen thuộc: vận dụng năng lực loại bỏ, năng lực nhận thức, xác định mục đích và lựa chọn… Tuy nhiên, điều mới mẻ mà cuốn sách này mang tới chính là bạn có thể thay đổi quan niệm của mình, để trong mỗi hành động, dù nhỏ nhất, bạn đều ý thức rằng trong bạn tiềm ẩn những sức mạnh kỳ diệu. Và bạn sẽ thành công nếu biết khai thác nguồn năng lực vô tận ấy.

Website: www.sandrataylor.net

Link: