Tôi sẽ kiên định trong mọi hoàn cảnh

(Quyết định 7 – 7 quyết định làm nên thành công)

Tôi biết rằng mình đã có những thay đổi ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của tôi. Nên hôm nay tôi sẽ giải quyết nốt vấn đề cuối cùng của mình. Tôi nắm trong tay sức mạnh tối cao ban cho loài người: Sức mạnh của sự Lựa chọn. Hôm nay tôi lựa chọn kiên định trong mọi hoàn cảnh. Tôi sẽ không bao giờ sống một cách xao lãng nữa. Tôi sẽ không để sự tập trung của mình lung lay như chiếc lá trong một ngày gió bão. Tôi biết kết quả mà mình mong muốn. Tôi sẽ theo đuổi những ước mơ của mình. Tôi sẽ giữ vững con đường đi. Và tôi không bao giờ bỏ cuộc.

Tôi sẽ kiên định trong mọi hoàn cảnh. Tôi sẽ tiếp tục cho dù kiệt sức.

Tôi nhận ra rằng hầu hết mọi người đều bỏ cuộc khi cảm thấy kiệt sức. Tôi không phải là hầu hết mọi người. Tôi mạnh mẽ hơn hầu hết mọi người. Những người bình thường thừa nhận sự kiệt sức như một chuyện tất nhiên. Nhưng tôi không giống họ. Những người bình thường so sánh họ với người khác. Đó là lý do tại sao họ chỉ là người bình thường. Tôi coi sự kiệt sức là tiền thân của chiến thắng.

Một đứa trẻ phải cố gắng tập đi trong bao lâu trước khi nó thực sự biết đi? Chẳng nhẽ tôi lại không mạnh mẽ hơn một đứa trẻ ư? Chẳng nhẽ tôi lại không hiểu biết nhiều hơn? Có nhiều khao khát hơn? Tôi phải phần đấu trong bao lâu để đạt được thành công trước khi tôi thực sự thành công? Một đứa trẻ sẽ không bao giờ đặt câu hỏi đó, bởi vì câu trả lời thực sự không quan trọng. Chỉ bằng cách kiên định trong mọi hoàn cảnh, thành quả của tôi – thành công của tôi – sẽ là điều chắc chắn.

Tôi sẽ kiên định bất kể hoàn cảnh nào. Tôi là người có niềm tin mạnh mẽ.

Trong thánh kinh Jeremiah, Đấng Sáng tạo đã tuyên bố rằng: “Bởi vì ta biết những kế hoạch ta dành cho các con. Những kế hoạch giúp các con phát đạt mà không gây hại cho các con. Những kế hoạch đem đến cho các con hy vọng và tương lai”. Kể từ ngày hôm nay tôi sẽ giữ vững một niềm tin chắc chắn vào tương lai của mình. Tôi đã dành quá nhiều thời gian trong đời để nghi ngờ những niềm tin và tin vào những điều mình nghi ngờ. Sẽ không như thế nữa. Tôi tin vào tương lai của mình. Tôi không nhìn khắp bốn phương tám hướng. Tôi sẽ chỉ nhìn về phía trước. Tôi sẽ luôn luôn kiên định.

Đối với tôi niềm tin luôn luôn là một người dẫn đường sáng suốt hơn lý trí, bởi vì lý trí chỉ có thể đi xa đến một giới hạn nhất định – còn niềm tin thì không có giới hạn. Tôi sẽ hy vọng vào phép màu trong cuộc sống, bởi niềm tin tạo ra những phép màu mỗi ngày. Tôi sẽ tin vào tương lai mà tôi không nhìn thấy được. Đó chính là niềm tin. Và phần thưởng cho niềm tin này là nhìn thấy tương lai mà tôi tin tưởng.

Tôi sẽ tiếp tục cho dù kiệt sức Tôi tập trung vào những kết quả của mình. Tôi là một người có niềm tin mạnh mẽ.

Tôi sẽ kiên định trong mọi hoàn cảnh.

– trích từ 7 quyết định làm nên thành công của Andy Andrews 

Andy Andrews

Andy Andrews, sinh năm 1959 tại Alabama, Mỹ, là tác giả của nhiều tập sách kỹ năng sống bán chạy trên khắp thế giới.
Andy Andrews từng sống nhiều năm vô gia cư dọc bờ biển Alabama, ngủ trong công viên hay những ga-ra tạm bợ. Cũng chính trong giai đoạn này ông đã thành hình nên ý tưởng “Bảy quyết định”, về sau xuất hiện trong cuốn Món quà của Người lữ hành – quyển sách tạo nên tiếng vang trong sự nghiệp của Andy Andrews và nắm giữ danh hiệu Bestseller 17 tuần liên tiếp trên New York Times.
Andy Andrews là một tác giả có khả năng truyền cảm hứng thành công đến người khác. Ông từng nhận được lời mời phát biểu của 4 đời tổng thống Hoa Kỳ, cũng như nhiều tập đoàn danh tiếng khác như Microsoft, Honda, Ford, hay AT&T…
Sách của Andy Andrews được dịch ra khoảng 20 thứ tiếng và “cứ một phút trôi qua lại có một quyển sách của Andrews được bán trên toàn thế giới”
Các tác phẩm tiêu biểu của Andy Andrews: Món quà của Người lữ hành (2002), Bảy quyết định làm nên thành công (2008),…
Website: www.andyandrews.com

Xem thêm: