Nguyên tắc 5: Phát triển một tính cách cuốn hút

(17 nguyên tắc thành công của Napoleon Hill)

Đặc điểm quan trọng nhất: THÁI ĐỘ SỐNG TÍCH CỰC.

Thái độ sống gây ảnh hưởng đến giọng nói, sự biểu đạt của gương mặt, dáng điệu của cơ thể và ngôn từ được nói ra, cũng như quyết định sự tự nhiên trong cảm xúc mỗi người.

Để so sánh, chúng ta hãy cùng liệt kê những tác hại mà một thái độ sống tiêu cực có thể gây ra. Thái độ sống tiêu cực làm giảm sút lòng nhiệt tình, tước đi sự sáng tạo, đạp đổ khả năng tự kiểm soát, đánh bại trí tưởng tượng, xói mòn mong muốn hợp tác, làm cho một người trở nên rầu rĩ, cố chấp và nếu tất cả những điều đó chưa đủ để gây ra thất bại, nó sẽ nhấn vào nút kết thúc bằng việc hủy hoại toàn bộ ý chí phấn đấu. Còn có một số cách mà thái độ sống tiêu cực có thể làm hại chính chủ nhân của nó, một phần từ những tác hại mà anh ta tạo cho người khác, do chính những ảnh hưởng tiêu cực của mình.

Đặc điểm thứ 2: TÍNH LINH HOẠT

– khả năng thích nghi nhanh chóng của một người trước sự thay đổi của hoàn cảnh và những tình huống khẩn cấp mà không bị mất cân bằng. Người không có khả năng này khó có thể phát triển một tính cách cuốn hút vì mọi sự thay đổi điều kiện sống và mối quan hệ đều cần đến khả năng thích nghi.

Người không đủ khoan dung thường đổ lỗi cho người khác vì sự kém may mắn của mình, nhưng sự thật là chúng ta ở đâu và chúng ta là ai là do thái độ sống của chúng ta quyết định và nó được thể hiện qua tính cách của chính chúng ta.

Đặc điểm thứ 3: SỰ CHÂN THÀNH TRONG MỤC ĐÍCH

đây là một phẩm chất quan trọng vì chưa có phẩm chất nào có thể thay thế được nó. Vì nó đi sâu vào lòng người hơn bất cứ một phẩm chất nào.

Nếu thiếu chân thành trong mục đích, một người sẽ có những lời nói và hành động mà thậm chí ngay cả người ít kinh nghiệm nhất trong việc phân tích tính cách cũng có thể nhận ra sự thiếu chân thành của anh ta.

Đặc điểm thứ 4: RA QUYẾT ĐỊNH NHANH CHÓNG

Đặc điểm thứ 5: THÁI ĐỘ LỊCH SỰ

Đặc điểm thứ 6: GIỌNG NÓI

Đặc điểm thứ 7: THÓI QUEN CƯỜI

Đặc điểm thứ 8: SỰ BIỂU CẢM CỦA GƯƠNG MẶT

Đặc điểm thứ 9: SỰ KHÉO LÉO

Đặc điểm thứ 10: SỰ BAO DUNG

Đặc điểm thứ 11: CHÂN THẬT TRONG CÁCH HÀNH XỬ VÀ LỜI NÓI

Đặc điểm thứ 12: KHƯỚU HÀI ƯỚC

Đặc điểm thứ 13: NIỀM TIN VÀO TRÍ TUỆ VÔ HẠN

Đặc điểm thứ 14: TÌNH YÊU CÔNG BẰNG

Đặc điểm thứ 15: KHẢ NĂNG SỬ DỤNG NGÔN TỪ PHÙ HỢP

Đặc điểm thứ 16: KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT CẢM XÚC

Đặc điểm thứ 17: SỰ QUAN TÂM

Đặc điểm thứ 18: KHẢ NĂNG NÓI HIỆU QUẢ

Đặc điểm thứ 19: TÍNH UYÊN BÁC

Đặc điểm thứ 20: YÊU QUÝ CHÂN THÀNH

Đặc điểm thứ 21: SỰ KHIÊM NHƯỜNG

Đặc điểm thứ 22: KHẢ NĂNG THỂ HIỆN TỐT

Đặc điểm thứ 23:TINH THẦN THỂ THAO

Đặc điểm thứ 24: KHẢ NĂNG BẮT TAY HIỆU QUẢ

Đặc điểm thứ 25: TỪ TÍNH CÁ NHÂN

– trích trong quyển How to raise your own salary

Napoleon Hill

Napoleon Hill được coi là người đặt nền móng cho môn Khoa học về thành tựu cá nhân (Khoa học về Thành công – cho cá nhân). Ông đã dành gần như cả cuộc đời để phỏng vấn và nghiên cứu những người thành công nhất. Tác phẩm Think and grow rich của Napoleon Hill xuất bản năm 1937 đã được coi là cuốn sách kinh điển truyền cảm hứng cho những người thành công sau này. Trong cuốn đó, Napoleon Hill chia sẻ 13 nguyên tắc thành công sau khi đã phỏng vấn và nghiên cứu cuộc đời của 500 người thành công nhất và khoảng 25.000 người bình thường trong xã hội Mỹ nửa đầu thế kỷ XX.

Link: