Tim Ferriss: Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn

Năm 7 tuổi, Tim bị một kẻ bắt nạt dìm xuống nước và làm cho chứng sợ nước trở thành một nỗi ám ảnh sợ hãi. Năm 31 tuổi, Tim quyết định vượt qua nỗi sợ hãi, và đã luyện tập được từ việc bơi 20m với nhịp tim 200/phút đến dấu mốc bơi 1km trên biển.

Trong bài nói chuyện, Tim Ferriss đã chia sẻ bí quyết vượt qua nỗi ám ảnh sợ hãi và sau đó tiêu diệt nó. Nếu bạn cũng có những nỗi sợ đang ngăn chặn mình, thì bí quyết của Tim là điều tuyệt vời không nên bỏ qua.

Và bước ngoặt trong sự nghiệp bơi lội đến khi một cậu bạn tôi nói, ” Tớ sẽ không uống cà phê một năm ” – cậu ấy thuộc tuýp uống 6 cốc cà phê đặc một ngày – “nếu cậu có thể hoàn thành một km giải bơi mở rộng.” Thế là đồng hồ bắt đầu chạy. Tôi bắt đầu tìm kiếm các vận động viên ba môn phối hợp vì tôi thấy các tay bơi lão luyện thường không thể dạy học viên làm được như họ. Tôi thử ván đẩy. Chân tôi sẽ cắt vào nước như dao cạo. Nhưng tôi không nhúc nhích được, nản lòng, tôi nhìn đôi chân mình. Đập tay, mọi thứ. Kể cả có tập với nhà vô địch thế vận hội cũng chẳng ích gì. Rồi Chris Sacca, giờ là bạn thân của tôi cậu ấy đã hoàn thành một người sắt với 103 độ, nói với tôi, “Tớ có đáp án cho ước nguyện của cậu đấy.” Và cậu ấy giới thiệu tôi với Terry Laughlin ông đã thành lập Hội Người Yêu Bơi Lội. Thế là tôi bắt đầu học về sinh cơ học…

Nội dung bài nói chuyện 15 phút vào năm 2008 của Tim Ferriss:

 
Xem thêm: