Quy luật Ước muốn thuần khiết

(Quantum Success – Quy luật Thành công thứ ba)

Hai quy luật tiếp theo được vận hành bởi những ý định và động cơ của bạn. Bên dưới mỗi động lực và mỗi ước muốn là lý do thực sự cho mục đích mà bạn theo đuổi. Mặc dù bạn thậm chí có thể bạn không biết nó là cái gì, nhưng điều này sẽ thúc đẩy hoặc cản trở kết quả mong muốn của bạn thông qua bản chất năng lượng của nó.

Để bạn có thể gắn kết bản thân với những sức mạnh hùng hậu của Quy luật thứ ba này, ý định của bạn phải thuần khiết – không bị những mánh khóe lôi kéo, không dựa trên nỗi sợ hãi hay tuyệt vọng. Nói cách khác, những động cơ của bạn phải chân thực, lành mạnh, trân trọng bản thân và trân trọng người khác.

Quy luật Ước muốn thuần khiết phát biểu rằng khi bạn được dẫn dắt bởi một ý định thuần khiết – một ý định không sợ hãi, nghi ngờ hay thất vọng – bạn có thể chắc chắn về một kết quả mang lại lợi ích. Việc không sợ hãi sẽ làm thay đổi năng lượng động cơ của bạn từ những dao động tiêu cực, có sức ỳ thành những dao động tích cực và dễ lĩnh hội. Bạn sẽ đi từ những năng lượng của đợi chờ và thất vọng sang những năng lượng của sự hy vọng và mong đợi, hai thành tố quan trọng của quy luật này.

Động cơ được hình thành trong sự sợ hãi hay chất chứa sự nghi ngờ sẽ chỉ có thể tạo ra một năng lượng tối tăm xung quanh ước muốn của bạn. Những cảm xúc như thế thường xuất phát từ cảnh túng thiếu, phát ra những sóng năng lượng đẩy (chứ không phải năng lượng hút). Tín hiệu tiêu cực của nỗi sợ hãi là rất rõ ràng, và thông điệp là: Mình bất tài. Mình không xứng đáng. Mình thất bại. Với kiểu cộng hưởng này, thứ duy nhất mà bạn có thể thu hút được là những hoàn cảnh và những con người mang lại những dấu hiệu đau khổ, và những kết luận tiêu cực của bạn là có thật.

Các cảm xúc sợ hãi và nghi ngờ làm lu mờ tất cả những yếu tố hỗ trợ năng lượng tích cực mà bạn có thể phát ra, và phá huỷ những thành tố quan trọng mà Quy luật thứ ba này đòi hỏi. Động cơ của ước muốn thuần khiết được khởi động bởi một ý định trung thực và đáng trân trọng, nhưng nó lại được nuôi dưỡng bằng những năng lượng tích cực của niềm hy vọng, sự sôi nổi, lòng nhiệt thành và niềm tin. Sự mong chờ của bạn phải được bao bọc bởi những cảm xúc này khi nó sắp di chuyển tự do vào trong Vũ trụ.

Niềm hy vọng tạo cho bạn sức mạnh. Nó nâng đỡ tâm hồn và mở cửa trái tim, và nó là nguồn lực cho sự nhiệt thành và hào hứng của bạn. Nếu không có hy vọng, bạn sẽ không thể hào hứng với những ước muốn của mình hay giữ cho sự đam mê của mình đủ lớn để tiếp tục tiến bước khi phải đối mặt với những khó khăn, trở ngại.

Sự hào hứng và lòng nhiệt thành giống như những bộ khuếch đại trong một hệ thống âm thanh lập thể, tiếp thêm năng lượng cho quá trình ước muốn của bạn. Nhưng bạn sẽ không thể duy trì được những cảm xúc mạnh mẽ này nếu không có niềm hy vọng đích thực và niềm tin thực sự rằng giấc mơ của bạn có thể và sẽ trở thành hiện thực. Ngoài ra, việc mất hy vọng có thể là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra buồn chán và tuyệt vọng, hai năng lượng u tối mà không gì tươi sáng và tốt đẹp có thể vượt qua.

Làm dịu đi những ý định mâu thuẫn

Việc mọi người có hai cảm xúc rất khác nhau về những ước muốn của họ cũng là điều bình thường. Một mặt, bạn có thể tự bảo mình rằng bạn muốn được thành công – đó là ý định dẫn dụ thứ nhất. Mặt khác, một ý định bị đánh gục hay một niềm tin bị giới hạn có thể khiến bạn tin rằng điều đó là không thể – và điều đó cũng trở thành một ý định năng lượng.

Trong trường hợp này, những ước muốn của bạn vừa quá thất vọng vừa tạp nham (hay ngược lại), và những ý định này mâu thuẫn với nhau trong lĩnh vực năng lượng. Về mặt trí tuệ, bạn thể hiện: Tôi muốn; tôi khao khát. Nhưng năng lượng xúc cảm của bạn lại gào lên: Điều đó là vô vọng! Điều đó không thể xảy ra! Vũ trụ sẽ phục vụ niềm tin nào đây?

Về mặt năng lượng, các cảm xúc tiêu cực có xu hướng được nạp vào bạn nhiều hơn, và do đó, chúng trở nên hấp dẫn hơn trong quá trình thu hút năng lượng của bạn. Bạn càng nản lòng và thất vọng thì Vũ trụ càng phải tôn trọng ý định của bạn và giữ lại những năng lượng khó khăn trong cuộc sống của bạn.

Nếu bạn cảm thấy bị đánh bại, bạn phải nhen nhóm lại niềm hy vọng và xác định lại những niềm tin của mình. Thiếu những mong đợi tích cực và tin tưởng vào thành công của mình thì bạn cũng sẽ bị vướng vào cái mạng nhện những ý định mâu thuẫn, bị mắc vào sức ì năng lượng và hoạt động chỉ có thể mang lại những kết quả trống rỗng. Đó không phải là một câu nói rập khuôn, mà đó còn là một sự thật mạnh mẽ: Dù ý định mong muốn của bạn có là gì đi nữa thì nếu bạn để cho mình cảm thấy bị đánh bại, thì bạn cũng sẽ bị đánh bại.

Từ ước vọng đến xứng đáng

Ước ao về điều gì đó thì chưa đủ; bạn còn cần phải biết rằng mình xứng đáng với điều đó. Đây là thành tố quan trọng tiếp theo của Quy luật Ước muốn thuần khiết. Để những ước muốn của bạn thuần khiết, bạn phải thật sự tin rằng bạn xứng đáng với những gì bạn muốn.

Cảm giác xứng đáng của bạn thường là một thứ gì đó mà bạn đã học được khi còn trẻ. Bạn được dạy điều đó thông qua cách bạn được đối xử (hoặc bị đối xử) trong phán xét hay khen ngợi. Về cơ bản, nó có liên quan đến sự tán thành và ảnh hưởng mà bạn nhận được khi bạn biết được mình là ai. Ngay cả lúc này, bạn đang có được những kết luận về những gì bạn cần phải có và lý do tại sao phải có, mà bạn đã rút ra; và những niềm tin đó là một phần có sức thuyết phục của quá trình hấp dẫn hiện tại của bạn.

Quantum Success 3

– trích trong quyển Quantum Success của Sandra Anne Taylor.

Sandra A. TaylorSandra Anne Taylor là diễn giả, chuyên gia tư vấn quốc tế có hơn 22 năm làm tư vấn trong lĩnh vực tâm lý học thực hành ‒ đã giảng dạy và hướng dẫn thực hành các nguyên tắc và kỹ thuật này trên toàn thế giới và thu được nhiều kết quả đáng ngạc nhiên.

Tác giả của cuốn sách bán chạy: Bí mật của sự quyến rũ.

Trong cuốn Thành công vượt trội, tác giả đã chọn cho mình một con đường mới mẻ và thuyết phục. Đích đến cuối cùng vẫn là thành công và hạnh phúc, phương tiện để đạt được vẫn là những công thức quen thuộc: vận dụng năng lực loại bỏ, năng lực nhận thức, xác định mục đích và lựa chọn… Tuy nhiên, điều mới mẻ mà cuốn sách này mang tới chính là bạn có thể thay đổi quan niệm của mình, để trong mỗi hành động, dù nhỏ nhất, bạn đều ý thức rằng trong bạn tiềm ẩn những sức mạnh kỳ diệu. Và bạn sẽ thành công nếu biết khai thác nguồn năng lực vô tận ấy.

Website: www.sandrataylor.net

Link: