Hôm nay tôi chọn hạnh phúc

(Quyết định 5 – 7 quyết định làm nên thành công)

Kể từ giờ phút này tôi là một người hạnh phúc. Bởi lẽ giờ đây tôi đã thực sự hiểu khái niệm hạnh phúc. Chỉ có rất ít người trước tôi có khả năng nắm bắt chân lý của quy luật vật chất cho phép con người sống hạnh phúc mỗi ngày. Giờ đây, tôi biết rằng hạnh phúc không phải là một ảo tưởng. Cảm xúc đến rồi đi trong cuộc sống của chúng ta. Hạnh phúc là một sự lựa chọn. Hạnh phúc là kết quả cuối cùng của những suy nghĩ và hành động nhất định đem lại một phản ứng hóa học thật sự trong cơ thể của chúng ta. Phản ứng này dẫn đến trạng thái thoải mái dễ chịu mà đối với một số người khác là ảo giác nhưng lại hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của tôi.

Hôm nay tôi chọn hạnh phúc. Tôi sẽ chào đón mỗi ngày bằng những tiếng cười.

Khi tôi thức dậy vào buổi sáng tôi sẽ cười to trong bảy giây. Thậm chí chỉ sau vài khoảnh khắc ngắn ngủi thì sự hứng khởi bắt đầu chảy trong mao quản của tôi. Tôi sẽ cảm thấy hoàn toàn khác. Tôi cảm thấy khác lạ. Tôi hăng hái chào đón ngày mới. Tôi đã được báo trước về những sự kiện sẽ xảy ra. Tôi hạnh phúc.

Tiếng cười là một biểu hiện bên ngoài của sự hăng hái. Và tôi biết rằng sự hăng hái là nguồn nguyên liệu làm xoay chuyển thế giới. Tôi sẽ giữ tiếng cười suốt cả ngày. Tôi sẽ cười khi tôi cô đơn và tôi cười khi nói chuyện với mọi người. Mọi người sẽ bị tôi lôi cuốn bởi vì tôi có tiếng cười trong trái tim mình. Thế giới thuộc về những người hăng hái vì những người khác sẽ theo bước họ khắp mọi nơi.

Hôm nay tôi chọn hạnh phúc. Tôi sẽ mỉm cười với bất cứ người nào tôi gặp.

Nụ cười của tôi đã trở thành tấm danh thiếp của tôi. Suy cho cùng đó chính là thứ vũ khí uy lực nhất mà tôi sở hữu. Nụ cười của tôi có sức mạnh rèn chảy gông cùm phá tan băng đá và làm dịu bão tố. Tôi sẽ luôn luôn sử dụng nụ cười của mình. Với nụ cười của tôi những người tiếp xúc với tôi hàng ngày sẽ lựa chọn hỗ trợ cho sự nghiệp của tôi, và đi theo sự lãnh đạo của tôi. Tôi sẽ luôn luôn là người nở nụ cười trước nhất. Sự thể hiện quan điểm tích cực đó của tôi sẽ nói cho mọi người biết điều mà tôi mong muốn được đáp trả.

Nụ cười cuả tôi là chiếc chìa khóa dẫn đến trạng thái cảm xúc của tôi. Một người thông thái đã từng nói rằng: “Tôi không hát bởi tôi hạnh phúc mà tôi hạnh phúc bởi vì tôi hát”. Khi chọn nụ cười tôi sẽ làm chủ những cảm xúc của mình. Sự chán nản nỗi thất vọng sự vỡ mộng và nỗi sợ hãi sẽ luôn luôn tan biến khi đương đầu với nụ cười của tôi. Sức mạnh của con người tôi thể hiện khi tôi cười.

Hôm nay tôi chọn hạnh phúc. Tôi sở hữu một tình thần biết ơn.

Trước kia tôi cảm thấy chán nản trong những hoàn cảnh nhất định mãi cho đến khi tôi so sánh điều kiện sống của mình với những người kém may mắn hơn. Giống như một làn gió trong lành cuốn tan khói mây khỏi không khí, một tinh thần biết ơn sẽ làm tan biến đám mây thất vọng. Những hạt giống của sự thất vọng không bao giờ có thể bắt mầm trong một trái tim biết ơn.

Thượng Đế đã ban cho tôi rất nhiều món quà mà tôi sẽ luôn luôn ghi nhớ và biết ơn. Đã nhiều lần tôi gửi đến người những lời cầu nguyện của một kẻ ăn mày. Luôn luôn cầu xin thêm nữa mà quên đi việc tạ ơn. Tôi không muốn bị xem như đứa trẻ tham lam không biết hài lòng và bất kính. Tôi biết ơn vì tôi có thể nhìn, có thể nghe, có thể hít thở. Nếu trong cuộc đời tôi có những may mắn lớn hơn thế thì tôi vô cùng biết ơn phép màu hào phóng đó.

Tôi chào đón mỗi ngày bằng tiếng cười của mình. Tôi mỉm cười với bất cứ người nào tôi gặp. Tôi sở hữu tinh thần biết ơn.

Hôm nay tôi chọn hạnh phúc.

Hôm nay tôi sẽ chọn hạnh phúc

– trích từ 7 quyết định làm nên thành công của Andy Andrews 

Andy Andrews

Andy Andrews, sinh năm 1959 tại Alabama, Mỹ, là tác giả của nhiều tập sách kỹ năng sống bán chạy trên khắp thế giới.
Andy Andrews từng sống nhiều năm vô gia cư dọc bờ biển Alabama, ngủ trong công viên hay những ga-ra tạm bợ. Cũng chính trong giai đoạn này ông đã thành hình nên ý tưởng “Bảy quyết định”, về sau xuất hiện trong cuốn Món quà của Người lữ hành – quyển sách tạo nên tiếng vang trong sự nghiệp của Andy Andrews và nắm giữ danh hiệu Bestseller 17 tuần liên tiếp trên New York Times.
Andy Andrews là một tác giả có khả năng truyền cảm hứng thành công đến người khác. Ông từng nhận được lời mời phát biểu của 4 đời tổng thống Hoa Kỳ, cũng như nhiều tập đoàn danh tiếng khác như Microsoft, Honda, Ford, hay AT&T…
Sách của Andy Andrews được dịch ra khoảng 20 thứ tiếng và “cứ một phút trôi qua lại có một quyển sách của Andrews được bán trên toàn thế giới”
Các tác phẩm tiêu biểu của Andy Andrews: Món quà của Người lữ hành (2002), Bảy quyết định làm nên thành công (2008),…
Website: www.andyandrews.com

Xem thêm: