Nguyên tắc 4: Đi thêm 1 dặm

(17 nguyên tắc thành công của Napoleon Hill)

có nghĩa là thói quen làm nhiều hơn những gì được trả.

Để sử dụng hiệu quả nguyên tắc này, trước tiên phải biến nó thành một thói quen, áp dụng mọi nơi, mọi lúc, theo mọi cách có thể. Điều đó có nghĩa là một người phải cung cấp lượng dịch vụ nhiều nhất mà anh ta có thể, và phải cung cấp dịch vụ đó với một thái độ thân thiện và tích cực. Ngoài ra, anh ta phải làm điều đó bất kể lượng đền bù mà anh ta nhận về là bao nhiêu; thậm chí cả khi anh ta không nhận được sự đền bù ngay lập tức.

Andrew Canergie (ông vua thép của Mỹ giai đoạn đầu thế kỷ XX) nói rằng: 98% những người làm công không hề có Mục đích rõ ràng hơn những người làm việc để kiếm sống hàng ngày. Vì vậy, dù họ có làm nhiều thế nào, hay làm tốt thế nào, vòng quay may mắn cũng sẽ vượt qua họ mà không cho họ một mức sống vừa đủ, bởi vì họ không bao giờ kỳ vọng hay yêu cầu nhiều hơn thế.

Điểm khác nhau chủ yếu giữa những người kỳ vọng một mức lương đủ sống với Andrew Canergie – người có thói quen làm nhiều hơn những gì được trả chính là: ông ấy yêu cầu sự giàu có theo những cách rõ ràng, ông có một kế hoạch rõ ràng để đạt được sự giàu có và ông tiến hành kế hoạch đó, ông cung cấp những dịch vụ hữu ích, tương đương với giá trị của sự giàu có mà ông yêu cầu, trong khi những người khác không hề có kế hoạch và mục đích như vậy.

– trích trong quyển How to raise your own salary

Napoleon Hill

Napoleon Hill được coi là người đặt nền móng cho môn Khoa học về thành tựu cá nhân (Khoa học về Thành công – cho cá nhân). Ông đã dành gần như cả cuộc đời để phỏng vấn và nghiên cứu những người thành công nhất. Tác phẩm Think and grow rich của Napoleon Hill xuất bản năm 1937 đã được coi là cuốn sách kinh điển truyền cảm hứng cho những người thành công sau này. Trong cuốn đó, Napoleon Hill chia sẻ 13 nguyên tắc thành công sau khi đã phỏng vấn và nghiên cứu cuộc đời của 500 người thành công nhất và khoảng 25.000 người bình thường trong xã hội Mỹ nửa đầu thế kỷ XX.

Link: