Quy luật Hấp dẫn

(Quantum Success – Quy luật Thành công thứ hai)

Quy luật Thành công thứ nhất nói về những gì bạn tạo ra, còn Quy luật thứ hai, Quy luật Hấp dẫn lại nói đến cái bạn hút vào. Hai nguồn sức mạnh này kết hợp với nhau sẽ có tác động rất lớn nhất đến số phận của bạn. Quy luật thứ nhất liên quan đến ý thức của bạn; còn Quy luật thứ hai liên quan đến nghị lực.

Quy luật Hấp dẫn phát biểu rằng chúng ta chỉ có thể hút cùng loại năng lượng mà chúng ta phát ra về chính chúng ta. Nó dựa trên nguyên tắc vật lý lượng tử mà mọi thứ – bao gồm cả con người – phát xạ ra sức mạnh này. Trên thực tế, Vũ trụ được điền đầy bởi những rung động mà các nhà khoa học gọi là “chuỗi” năng lượng. Nó luôn luôn vận động bên trong chúng ta, xuất phát từ chúng ta, và tất cả bao quanh chúng ta theo đúng nghĩa đen. Dù chúng ta có nhận biết được nó hay không thì mỗi chúng ta vẫn là một phần của một quá trình trao đổi và mở rộng cực lớn của lực này xảy ra trong vũ trụ từng ngày, từng giờ, từng phút.

Năng lượng cá nhân của chúng ta chuyển động từ chúng ta hướng ra ngoài và kết nối với những nguồn năng lượng khác có cùng nhịp cộng hưởng, quyết định cả những người và vật mà chúng ta sẽ thu hút trong cuộc sống. Mỗi chúng ta đều giống một trạm phát thanh nhỏ, liên tục truyền đi các tín hiệu về chúng ta và cuộc sống của chúng ta. Những cá nhân và hoàn cảnh phù hợp với những tín hiệu này sẽ bắt đúng sóng của chúng ta và được đưa vào những trải nghiệm sống của chúng ta. Trên thực tế, cái mà chúng ta vẫn gọi là hóa học – dù có lãng mạn hoặc chuyên nghiệp hay không – thực sự có ý nghĩa nhiều hơn sự cộng hưởng, là việc làm cho các tínhiệu và rung động cá nhân trở nên phù hợp với nhau. Vì vậy, nếu sự thành công là điều mà bạn đang theo đuổi thì điều quan trọng là bạn phải hiểu năng lượng của mình được tạo ra như thế nào – và nó có thể truyền đi những gì về bạn ngay lúc này.

Từ rất lâu trước khi bạn có được một trải nghiệm trong cuộc sống, năng lượng của bạn đã gửi đi những thông điệp về bạn tới những người mà bạn sẽ tương tác. Nó thông báo về bạn cho tất cả mọi người, tiết lộ rằng phần nào đó trong con người bạn liên quan đến những người khác ở một mức độ vô thức nhưng rất thuyết phục: bản chất năng lượng của bạn. Vì vậy, nếu bạn không thích cái xã hội hay những hoàn cảnh mà bạn đã thu hút hoặc nếu bạn thấy khó tìm được thành công như mong muốn thì bạn sẽ cần thay đổi những gì bạn đã lưu dấu trên tấm thẻ truyền năng lượng của mình.

May thay, vì tần số này do chính bạn tạo ra nên bạn cũng có thể thay đổi nó. Một khi bạn đã tìm ra điều gì tạo nên sự cộng hưởng rung động của mình, dễ dàng có thể tiến hành những bước chủ động để cải thiện tần số hấp dẫn và thay đổi những gì mà bạn thu hút.

Có 3 cách chính tạo ra sự cộng hưởng cá nhân của bạn, đó là:

1. Thông qua năng lượng cảm xúc của bạn hay những rung động tình cảm;
2. Thông qua năng lượng nhận thức của bạn hay những rung động trong suy nghĩ;
3. Thông qua năng lượng vật chất của bạn hay những rung động của cơ thể.

Truyền Cảm xúc

Sự cộng hưởng cảm xúc là biểu hiện mạnh mẽ nhất về bạn. Cảm xúc hàng ngày của bạn truyền đi những tín hiệu rõ ràng về việc bạn là ai và bạn mong đợi điều gì ở thế giới này. Chẳng hạn, nếu bạn luôn luôn cảm thấy sợ hãi, bạn thể hiện điều đó ra ngoài và sẽ thu về ngày càng nhiều tình huống khiến bạn cảm thấy sợ hãi thêm. Nếu sự giận dữ nổi lên, bạn sẽ gửi đi tín hiệu rằng bạn đang trông chờ sự thù địch – và đó cũng chính là điều mà bạn sẽ nhận được.

Nhưng nếu bạn chọn thái độ nhẹ nhàng và vui vẻ hơn, bạn sẽ truyền đi thông điệp rằng bạn mong chờ thế giới là một nơi vui vẻ, và cả năng lượng cũng như sự trông đợi của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn thế. Nếu bạn có những cảm xúc tự tin và yên bình về bản thân, bạn sẽ truyền đi một rung động hấp dẫn, thu hút mọi người và những trải nghiệm mang lại một cảm giác sâu sắc thậm chí còn hơn cả sự thanh thản trong tâm hồn. Đây là thực tại cộng hưởng của bạn; những gì bạn gửi đi chắc chắn sẽ quay về với bạn.Những cảm xúc chiếm ưu thế của bạn sẽ tiếp thêm nghị lực cho quá trình tạo ra số phận do những cảm xúc này hoạt động mạnh mẽ trong trái tim và khối óc của bạn. Một trải nghiệm hay một vấn đề càng nhiều cảm xúc thì sức mạnh mà nó tạo ra càng lớn. Vì vậy, sự chuyển đổi sang những cảm nghĩ tích cực hơn là yêu cầu cơ bản của Quy luật Hấp dẫn. Có một chân lý năng lượng là: chất lượng đời sống tình cảm của bạn sẽ quyết định phẩm chất cuộc sống của bạn.

Trong vấn đề này, có một quy luật rất khắt khe: Vũ trụ sẽ trả lại cho bạn niềm vui, tình yêu thương và hạnh phúc của chính bạn; và cũng sẽ trả lại bạn nỗi sợ hãi, sự giận dữ và cả nỗi bất hạnh.

Suy nghĩ vô cùng quan trọng

Cách thứ hai giúp bạn truyền năng lượng của mình vào thế giới là thông qua sức mạnh nhận thức. Suy nghĩ của bạn hiếm khi ngừng lại, vì vậy chúng liên tục khuấy động những thông điệp dao động trong trường năng lượng của bạn. Và vì chúng cũng là nguồn gốc năng lượng cảm xúc của bạn nên tầm quan trọng của suy nghĩ sẽ nhân lên gấp đôi khi bạn theo đuổi thành công.

Suy nghĩ về sự tự tin sẽ mang lại cảm giác hy vọng, và ngược lại, những suy nghĩ không thỏa đáng sẽ mang lại cảm giác thất vọng. Những suy nghĩ nào sẽ có khả năng thu hút những kết quả tuyệt vời đến với bạn? Các kết quả tích cực mà bạn đang tìm kiếm chỉ có thể xuất phát từ những cảm xúc thanh bình và những suy nghĩ tích cực.

Với đa số mọi người, quá trình suy nghĩ có vẻ như ngẫu nhiên và tự phát, là một cái gì đó mà bạn vừa trải nghiệm hơn là vừa quyết định. Bạn có thể chưa bao giờ được dạy cách suy nghĩ tích cực, hay có lẽ chiều hướng suy nghĩ của bạn phụ thuộc vào hoàn cảnh hay những người mà bạn tiếp xúc. Có một điều chắc chắn rằng, nếu bạn đang nhìn quanh để tìm kiếm một cuộc sống mà bạn mong muốn thì Vũ trụ sẽ bảo bạn hãy kiểm soát những suy nghĩ của mình.

Hầu hết những suy nghĩ tiêu cực đều dựa trên một trong ba nỗi sợ hãi sau:
1. Sợ tương lai
2. Sợ bị từ chối
3. Sợ thất bại

Tất cả các loại sợ hãi đều rất độc hại đối với nghị lực để thành đạt, vì vậy một điều không thể tránh khỏi là nỗi sợ thất bại sẽ tạo ra nghị lực của một lời tiên đoán về việc hoàn thành ước nguyện của mình; những người tự thấy mình là không thành công sẽ chỉ có thể thu hút sự thất bại. Những suy nghĩ tiêu cực là những trở ngại lớn nhất trên con đường đạt đến hạnh phúc đích thực. Chúng phá hủy sự lạc quan và làm tăng nỗi lo lắng và thất vọng, hai dao động tiêu cực sẽ hấp dẫn những kết quả tiêu cực. Người ta thường nói rằng cuộc sống của bạn vận động theo hướng của suy nghĩ chiếm ưu thế, và nghị lực của bạn chính là lý do.

Phương trình SCN dành cho bạn

Dù tình trạng cuộc sống của bạn như thế nào thì bạn cũng không cần giữ nguyên những điều xưa cũ. Giờ là thời điểm để bạn tìm hiểu sự kết nối Suy nghĩ/Cảm xúc/Năng lượng của chính mình. Tôi gọi đó là Phương trình SCN. Phương trình SCN thể hiện mức độ năng lượng đầu tiên của bạn được tạo ra như thế nào, và đây là công thức:

Suy nghĩ + Cảm xúc = Năng lượng

Sức mạnh của những suy nghĩ có sức chi phối lớn nhất cộng thêm lực từ những cảm xúc mãnh liệt và thường xuyên nhất sẽ bằng sự cộng hưởng của trường năng lượng cá nhân của bạn. Đây là các xung dao động truyền đi tín hiệu cá nhân của bạn và quyết định mọi thứ mà bạn sẽ thu hút về cho cuộc sống của mình. Nếu bạn không hài lòng với những gì mà bạn nhận được – cả cá nhân và công việc chung – bạn phải tiếp tục thay đổi năng lượng của mình. Các sinh viên học toán sơ đẳng cũng biết một điều là không thể thay đổi vế phải của phương trình mà không thay đổi vế trái. Giống như bạn không thể cộng 2 với 2 mà lại có được một kết quả nào khác ngoài số 4, đơn giản là bạn sẽ không thể cộng các suy nghĩ tiêu cực với những cảm xúc tiêu cực và nhận được kết quả nào khác ngoài năng lượng tiêu cực – và cuối cùng là nhận được các kết quả tiêu cực.

Quy luật Hấp dẫn

– trích trong quyển Quantum Success của Sandra Anne Taylor.

Sandra A. TaylorSandra Anne Taylor là diễn giả, chuyên gia tư vấn quốc tế có hơn 22 năm làm tư vấn trong lĩnh vực tâm lý học thực hành ‒ đã giảng dạy và hướng dẫn thực hành các nguyên tắc và kỹ thuật này trên toàn thế giới và thu được nhiều kết quả đáng ngạc nhiên.

Tác giả của cuốn sách bán chạy: Bí mật của sự quyến rũ.

Trong cuốn Thành công vượt trội, tác giả đã chọn cho mình một con đường mới mẻ và thuyết phục. Đích đến cuối cùng vẫn là thành công và hạnh phúc, phương tiện để đạt được vẫn là những công thức quen thuộc: vận dụng năng lực loại bỏ, năng lực nhận thức, xác định mục đích và lựa chọn… Tuy nhiên, điều mới mẻ mà cuốn sách này mang tới chính là bạn có thể thay đổi quan niệm của mình, để trong mỗi hành động, dù nhỏ nhất, bạn đều ý thức rằng trong bạn tiềm ẩn những sức mạnh kỳ diệu. Và bạn sẽ thành công nếu biết khai thác nguồn năng lực vô tận ấy.

Website: www.sandrataylor.net

Link: