Con đường phía trước

NẾU BẠN TIẾP TỤC ĐI CON ĐƯỜNG MÌNH ĐANG ĐI THÌ 10 NĂM NỮA BẠN SẼ Ở ĐÂU?

Rất nhiều người không nhận ra rằng thành công lớn là kết quả của những thành công nhỏ cộng lại và thường mất rất nhiều thời gian để đi tới thành công. Những người thành công thật sự là những người biết nhìn xa trông rộng. Họ biết rằng mình phải dựa vào từng thành công nhỏ một và không ngừng học hỏi những phương thức làm mọi việc mới và tốt hơn. Việc thường xuyên xem lại tiến trình của bạn là một phần thiết yếu của việc đặt mục tiêu. Một mục tiêu chẳng khác gì một mong ước nếu bạn không lên một lịch trình cụ thể để hoàn thành nó.

Hãy đảm bảo rằng kế hoạch cuộc đời bạn sẽ bao gồm các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Hãy xem lại mục tiêu khi có tình huống xảy đến, hãy kiểm tra lại khi đã hoàn thành và đặt ra những mục tiêu lớn hơn cho chính mình khi bạn đã phát triển đến tầm cao hơn. Và hãy dành thời gian suy ngẫm thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng.

<Napoleon Hill – trích trong quyển Positive Action Plan>

 

17 nguyên tắc thành công của Napoleon Hill:
 1. Có Mục tiêu sống rõ ràng
 2. Xây dựng sự Tự tin
 3. Chủ động trong công việc
 4. Hình thành Thói quen Tiết kiệm
 5. Rèn luyện Trí Tưởng tượng
 6. Duy trì Lòng Nhiệt tình
 7. Rèn luyện khả năng Tự Kiểm soát bản thân
 8. Có Thói quen Cho đi nhiều hơn nhận lại
 9. Có Tính cách Tích cực
 10. Suy nghĩ Đúng đắn
 11. Tập trung Nỗ lực
 12. Có tinh thần Hợp tác
 13. Tận dụng được Thất bại
 14. Có Lòng Khoan dung
 15. Áp dụng Nguyên tắc Vàng
 16. Có Thói quen rèn luyện Sức khỏe
 17. Áp dụng được Nguyên tắc Nhóm Trí tuệ ưu tú

Napoleon Hill được coi là người đặt nền móng cho môn Khoa học về thành tựu cá nhân (Khoa học về Thành công – cho cá nhân). Ông đã dành gần như cả cuộc đời để phỏng vấn và nghiên cứu những người thành công nhất. Tác phẩm Think and grow rich của Napoleon Hill xuất bản năm 1937 đã được coi là cuốn sách kinh điển truyền cảm hứng cho những người thành công sau này. Trong cuốn đó, Napoleon Hill chia sẻ 13 nguyên tắc thành công sau khi đã phỏng vấn và nghiên cứu cuộc đời của 500 người thành công nhất và khoảng 25.000 người bình thường trong xã hội Mỹ nửa đầu thế kỷ XX.