Richard Templar: Những quy tắc để giàu có

SUY NGHĨ GIÀU CÓ
Tiền là một khái niệm. Bạn không thể thực sự nhìn thấy hay nắm bắt được nó. Bạn chỉ có thể nhìn hay cầm nắm được những biểu tượng vật chất của nó, chẳng hạn như tiền mặt hay ngân phiếu. Đó chỉ là những mẩu giấy, đúng vậy, nhưng là những mẩu giấy có sức mạnh vô biên.
Khái niệm tiền bạc có ý nghĩa to lớn với tất cả mọi người. Chúng ta thừa hưởng những suy nghĩ rằng tiền là tốt hay xấu, ham muốn tiền bạc là tốt hay xấu, rằng tiêu tiền là tốt hay xấu.
Trong một vài quy tắc ban đầu, tôi muốn gợi ý rằng, có thể, cách chúng ta nghĩ về sự giàu có sẽ khiến chúng ta không thể trở nên giàu có. Nếu trong trái tim, (thậm chí trong tiềm thức) chúng ta tin rằng, tiền bạc là thứ tồi tệ, có rất nhiều tiền thực sự là một điều tồi tệ, thì hoàn toàn vô thức, chúng ta đang phá tan mọi nỗ lực của chính mình trong việc kiếm được nhiều tiền hơn.
Tôi cũng muốn bạn nhìn lại những nỗ lực làm giàu đã bỏ ra. Tương tự trong thể thao, bạn luyện tập càng nhiều, bạn sẽ chơi càng giỏi, bạn sẽ không thể nào kiếm ra tiền nếu lười biếng.
Và bạn cũng cần phải hiểu rõ mình muốn gì, tại sao, bằng cách nào bạn sẽ giàu có.

– trích từ quyển Những quy tắc để giàu có, Richard Templar

 

Thông tin thêm:

Review sách của ybox: link
Sách của Richard Templar trên Amazon: link